Tỉnh Đồng Nai kỉ niệm 45 năm quan hệ Pháp- Việt [fr]

Lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt do tỉnh Đồng Nai tổ chức với sự hiện diện của ngài tổng Lãnh sự và đại diện Viện Pháp tại Việt Nam.

Đồng Nai là một cộng đồng đầy hứa hẹn, nằm trong top 4 tỉnh, thành hàng đầu của Việt Nam về đầu tư nước ngoài. Nhiều công ty và doanh nghiệp Pháp có trụ sở tại Đồng Nai, như tập đoàn RESINOPLAST hoặc tập đoàn ROSTAING. Các công ty Pháp muốn tăng cường hợp tác với UBND tỉnh Đồng Nai và các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước tại Đồng Nai. Họ muốn đóng góp vào sự thịnh vượng về kinh tế và phát triển bền vững của tỉnh.

Các công ty Pháp và Pháp đặc biệt quan tâm đến dự án sân bay mới Long Thành vì họ có kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhóm xây dựng, nhà sản xuất vật liệu xây dựng và nhà điều hành sân bay nổi tiếng thế giới. Nghiên cứu khả thi cho dự án Long Thành được giao cho một tập đoàn của các công ty từ Nhật Bản, Việt Nam và Pháp, bao gồm cả công ty ADPI của Pháp, một công ty con của Tập đoàn ADP.

Đồng Nai là một trong những trung tâm nói tiếng Pháp ở miền Nam Việt Nam với gần 300 học sinh theo học chương trình song ngữ. Pháp đang vận động hợp tác cùng với tỉnh để tăng cường vị trí của ngôn ngữ tiếng Pháp: theo yêu cầu của trường THPT Trần Biên tuyển sinh 20 em trong chương trình song ngữ của mình, Viện Pháp tại Việt Nam hỗ trợ việc tuyển dụng một tình nguyện viên để tham gia giảng dạy từ năm học tiếp theo. Ngoài ra, các giáo viên của tỉnh Đồng Nai cũng được mời tham gia khóa đào tạo chấm thi trình độ DELF do Bộ phận Hợp tác của chúng tôi tổ chức vào tháng 4 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dernière modification : 08/10/2018

Haut de page