Phái đoàn nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Thượng viện Pháp đến thăm Cần Thơ

Phái đoàn do Bà Catherine Deroche, chủ tịch NhómHữu nghị, Nghị sĩ của tỉnh Maine-et-Loire dẫn đầu hiện đang có mặt tại Việt Nam từ ngày 22 đến ngày 27 tháng 2 năm 2016. Chuyến viếng thăm này bao gồm sự có mặt của Bà Christiane Kammermann-Nghị sĩ đại diện cộng đồng người Pháp ở nước ngoài, Bà Brigitte Gonthier Maurin-Nghị sĩ tỉnh Hauts-de-Seine, Bà Marie-Christine Blandin-Nghị sĩ tỉnh Nord và Ông Philippe Adnot-Nghị sĩ tỉnh Aube và Phó chủ tịch Nhóm Hữu nghị Pháp-Việt,đi cùng Bà Catherine Deroche nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.

JPEG - 43 kb
Nghị sĩ Catherine Deroche gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Cần Thơ, ông Võ Thành Thống.

Sau các cuộc hội đàm với quan chức tại Hà Nội, phái đoàn đã đến Cần Thơ. Phái đoàn đã có cuộc gặp gỡ với Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Cần Thơ, trong bối cảnh chuẩn bị Hội nghị về hợp tác phi tập trung Pháp-Việt sẽ diễn ra tại đây vào tháng 9 năm 2016. Đoàn nghị sĩ cũng nhận được báo cáo về dự án chống biến đổi khí hậu do Cơ quan Phát triển tài trợ. Phái đoàn cũng có chuyến thăm Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ. Đây là bệnh viện được công ty IMPE cung cấp toàn bộ thiết bị y tế với nguồn kinh phí Pháp lên đến 19,5 triệu đôla Mỹ.

JPEG - 53.8 kb
Phái đoàn nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt chụp hình lưu niệm trước cổng bệnh viện Cần Thơ cùng ban giám đóc bệnh viện và công ty IMPE

Những Nhóm Hữu nghị thượng viện là một công cụ nhằm duy trì quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Cuộc viếng thăm của sáu thượng nghị sĩ là minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc mà nước Pháp dành cho quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Dernière modification : 21/06/2016

Haut de page