Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Vinci Construction và Đại học Bách Khoa

Ngày 8 tháng 7 năm 2016, Vinci Construction đã ký thỏa thuận hợp tác với Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Các sinh viên hệ kỹ sư của trường sẽ đến thực tập tại Vinci Construction, tại Việt Nam hoặc tại Pháp, và có cơ hội được tuyển dụng ngay, sau khi hoàn thành chương trình học. Chương trình này đã mang đến những quả ngọt đầu tiên, bởi tập đoàn Vinci dự kiến tuyển dụng 4 trên tổng số 7 sinh viên đã đến thực tập tại Vinci trong những tháng vừa qua

JPEG - 99 kb
Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Đại học Bách Khoa và Vinci

Đại học Bách Khoa là một đối tác của nước Pháp từ nhiều năm qua. Một trong những chương trình hợp tác có kết quả ấn tượng nhất đã thành hình ngay từ năm 1997. Đó là Chương trình Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao (PFIEV). Các sinh viên Việt Nam giỏi nhất tại các trường bách khoa tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và trường đại học Xây dựng Hà Nội được học với các giáo sư đến từ các Trường Lớn của Pháp.
Bằng kỹ sư của Chương trình PFIEV, do bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp, được nước Pháp công nhận. Ủy ban về văn bằng kỹ sư của Pháp cũng vừa gia hạn thỏa thuận công nhận này thêm 6 năm. Đây là chứng nhận được toàn thế giới công nhận.

JPEG - 92.7 kb
Các đại biểu sau buổi lễ, với sự hiện diện của Ngài Tổng lãnh sự Pháp

Với việc ký biên bản ghi nhớ này, Vinci Construction cho thấy sự quan tâm của các doanh nghiệp Pháp đối với Việt Nam, một quốc gia trẻ trung có nhiều tiềm năng. Ngoài lĩnh vực đào tạo và việc làm, các doanh nghiệp Pháp còn có thể đóng góp năng lực chuyên môn của mình để mang đến những giải pháp bền vững, nhất là trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu. Việt Nam hiểu rõ những nguy cơ của hiện tượng mực nước biển dâng cao đối với quốc gia và cũng thể hiện sự mong đợi các giải pháp bền vững tại Hội nghị Khí hậu Liên hiệp quốc tại Paris (COP 21).

Để biết them chi tiết vui lòng truy cặp trang web của truờng đại học

Dernière modification : 31/08/2016

Haut de page