Khóa đào tạo Quân y tại Tp Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ hợp tác song phương Pháp-Việt về những hoặt động duy trì hòa bình giữa Vietnam Peace Keeping Center (VPKC) và Bộ phận Quốc Phòng của Đại Sứ quán Pháp tại Hà Nội, một khóa đào tạo quân y đã được tổ chức cho Bệnh Viện Quân Y 175 tại Tp Hồ Chí Minh vào những ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2016

PNG - 977.7 kb
Tùy viên Quân sự và giám đốc bệnh viện quân sự 175

Khoa đào tào này nhằm mục đích giúp Việt Nam trong việc chuẩn bị một bệnh viện Quân y tại địa điểm đang có tranh chấp. Nhân dịp này, hai bác sỹ quân y, ông Jean-Louis Daban và ông Yoann Baudoin đã chia sẻ kinh nghiệm về những hoạt động y tế và những phản xa khẩn cấp khi cần phẫu thuật ngoài trời (OPEX), để đáp ứng các tiêu chuẩn của Liên Hiệp Quốc đối với những hoạt động duy trì hòa bình.

PNG - 905.8 kb
Khóa đào tào được các bác sỹ quân y hướng dẫn

Lần trao đổi này đã tạo cho 70 nhân viên của Bệnh viện cơ hội đặt câu hỏi và thu thập kinh nghiệm từ hai vị bác sỹ Pháp. Họ đánh giá tích cực về kinh nghiệm chia sẻ của một trong hai vị bác sỹ, người vừa trở về từ chuyến công tác kéo dài 3 tháng tại Mali.

Hai ngày đào tạo đã kết thúc bằng bữa trưa và trao đổi quà giữa tùy viên Quân sự Pháp, thượng tá Christophe TALON, hai vị bác sỹ quân y Pháp, giám đốc bệnh viện 175 và nhân viên bệnh viện.

Dernière modification : 02/11/2016

Haut de page