Khai mạc tuần lễ hữu nghị Việt Nam - Pháp

Tuần lễ hữu nghị Việt Nam – Pháp sẽ diễn ra từ ngày 15 tới ngày 20 tháng 4 năm 2018 tại Nhà văn hoá Thanh niên. Điểm nhấn của sự kiện là một triển lãm công phu tái hiện lại những mối quan hệ hữu nghị và hợp tác sâu sắc giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực then chốt, cùng với đó là nhiều gian hàng và tiết mục sôi động.

Tuần lễ hữu nghị Việt Nam – Pháp sẽ diễn ra từ ngày 15 tới ngày 20 tháng 4 năm 2018 tại Nhà văn hoá Thanh niên. Điểm nhấn của sự kiện là một triển lãm công phu tái hiện lại những mối quan hệ hữu nghị và hợp tác sâu sắc giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực then chốt. Buổi lễ khai mạc đã diễn ra trong không khí náo nức với nhiều hoạt động hấp dẫn : triển lãm, gian hàng hẩm thực Pháp và Việt Nam, gian hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam, các trò chơi thử tài hiểu biết về văn hoá Pháp và quan hệ song phương, cũng như trình chiếu hai bộ phim Pháp (Les Nouvelles Aventures d’Aladin – Những cuộc phiêu lưu mới của Aladin và Le Petit Nicolas – Nhóc Nicolas).

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (12/04/1973 – 12/04/2018), cũng như 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Qua việc lựa chọn địa điểm tổ chức và nội dung các hoạt động văn hoá, sự kiện mong muốn hướng tới thế hệ trẻ. Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Pháp tại Việt Nam đã vui mừng nhận lời tham gia đồng tổ chức chương trình này nhằm đưa nước Pháp xích lại gần hơn với các bạn trẻ Việt Nam (du học Pháp, học tiếng Pháp…), điều này cũng đã được Ngài Tổng lãnh sự đặc biẹt nhấn mạnh trong lời phát biểu khai mạc Tuần hữu nghị.

Đồng tổ chức :

- Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh
- Hội hữu nghị Việt –Pháp Thành phố Hồ Chí Minh
- Nhà văn hoá Thanh niên
- Viện Pháp tại Việt Nam

‹ précédent | suivant ›

En savoir plus sur les événements de cette semaine :
http://www.institutfrancais-vietnam.com/

Dernière modification : 18/04/2018

Haut de page