JDC : Những thanh niên Pháp nhận sở hữu toàn quyền công dân của họ [fr]

Chiều thứ 5, ngày 26 tháng 4 vừa qua, khoảng năm mươi thanh niên Pháp đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tìm hiểu về Quốc phòng tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp. Mời các bạn cùng xem lại những hình ảnh nổi bật của của một trong những chặng then chốt của tư cách công dân Pháp, của những thanh niên này :

‹ précédent | suivant ›

Ngày Quốc Phòng và Tư Cách Công Dân (JDC)

Bước thứ ba của « Khóa học công dân », », Ngày Quốc Phòng và Tư Cách Công Dân (JDC) là bắt buộc đối với tất cả công dân Pháp, cả nam và nữ, trước khi bước vào tuổi 18. Họ cũng có thể tham gia khóa học này trước tuổi 25. Các cơ quan công quyền và các lực lượng vũ trang làm việc mỗi ngày để bảo vệ cho nền tự do trên lãnh thổ của chúng ta, cũng như cho toàn Châu Âu và các lục địa khác.

Ngày Quốc Phòng và Tư Cách Công Dân nhắc nhở mỗi người về cái giá của sự tự do này. Đây cũng là dịp duy nhất để tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng quân sự, để khám phá nhiều ngành nghề đa dạng và chuyên sâu cả về dân sự và quân sự dành cho giới trẻ ngày nay, Quốc Phòng.


Chương trình trong ngày bao gồm:

- Các thông tin về trách nhiệm công dân và tầm quan trọng của Quốc Phòng.

- Các thông tin về nghĩa vụ công dân và các hình thức tham gia tình nguyện, các giai đoạn tham gia quân đội hoặc quốc phòng, các khả năng tham gia vào lực lượng vũ trang hoặc lực lượng dự bị.

Vào cuối ngày, các thanh niên này sẽ được cấp một giấy chứng nhận đã tham gia khóa học. Giấy chứng nhận này là bắt buộc để đăng kí các kì thi cũng như các cuộc thi thuộc kiểm soát của các cơ quan công quyền.

Dernière modification : 08/10/2018

Haut de page