Học sinh trung học Pháp khám phá đồng bằng sông Cửu Long [fr]

Các em học sinh trung học được hiệp hội « @Au bout de la route »( Phía cuối con đường), do giáo sư sử học Jean-Pierre Aurières thành lập, đưa tới Việt nam để tìm hiểu về những kí ức Chiến tranh của Việt Nam (Thành phố Hồ Chí Minh) và những mối đe dọa đối với hệ thống sinh thái của đồng bằng sông Cửu long, cũng như các công trình cải tạo những ngôi nhà truyền thống tại tỉnh Sóc Trăng.

Chúc các em có một trải nghiệm tuyệt vời !

Hiệp hội « Au bout de la route »- "Phía cuối con đường:

Kể từ 8 năm nay, trường trung học Paul Eluard ở ngoại ô Paris thực hiện một sáng kiến độc đáo và táo bạo, đó là giúp các em học sinh năm thứ nhất học hỏi bằng những chuyến đi thực tế quanh thế giới.

Năm 2007, với mục tiêu thoát khỏi hệ thống giáo dục truyền thống, ba giáo viên đã quyết định biến các học sinh của mình thành các học viên tập sự và đưa họ đi khắp thế giới để nắm được sự phức tạp và sự giàu có của thế giới xung quanh, với sự giúp đỡ của các cơ quan địa phương và nhà tài trợ tư nhân. Các chuyến đi này cho phép học sinh tự xây dựng nhân cách của mình với một tầm nhìn rộng mở hơn về thế giới, mà theo một trong những giáo viên thực hiện dự án này, ông Jean-Pierre Aurières: "một chuyến đi trị giá hàng ngàn giờ giáo dục công dân ".

Chuyến đi học thực tế tại Việt Nam :

Năm nay, các em học sinh sẽ tới Việt Nam từ ngày 22 tháng 4 tới ngày 6 tháng 5 năm 2018.

Chuyến đi thực tế này sẽ xoay quanh ba chủ đề:

- Những kí ức về chiến tranh Việt Nam: : thăm quan các đường hầm Củ Chi, gặp các nạn nhân chất độc da cam, và một số người Việt gốc Mỹ.

- Sự cân bằng sinh thái của đồng bằng sông Cửu long và các mối đe dọa đối với hệ sinh thái : gặp gỡ với các tổ chức phi chính phủ về môi trường.

- Lưu trú tại làng ở tỉnh Sóc Trăng để xây dựng hoặc cải tạo các ngôi nhà truyền thống với sự kết hợp của hiệp hội kiến trúc sư Pháp - Việt.

Các sinh viên và giáo viên đã được đón tiếp tại Dinh tổng lãnh sự Pháp ở thành phố Hồ Chí Minh để thảo luận về những ấn tượng đầu tiên của họ cũng như về các dự án của họ với ngài Tổng Lãnh sự.

Để biết thêm chi tiết về hiệp hội Au bout de la route 93 ::

- Tài liệu giới thiệu dự án bằng PDF (PDF – 3,78Mo)
- Trang web của Hiệp hội

Dernière modification : 14/05/2018

Haut de page