Hình ảnh : Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo năm đầu tiên

Được tạo ra nhân dịp kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Pháp-Việt và 5 năm đối tác chiến lược của 2 nước, những ngày Pháp-Việt về sáng tạo năm đầu tiên đã rất thành công. Hãy cùng xem lại các hình ảnh !

Mục đích của những ngày này là giới thiệu hình ảnh ít được biết đến của một nước Pháp nghiên cứu, sáng tạo và khới nghiệp cũng như là sự hợp tác với Việt Nam. Đó là một nước Pháp năng động và mở cửa cho sinh viên, cho các doanh nhân Việt và một nước Pháp mong muốn được đón nhận những dự định học tập hoặc hợp tác từ Việt Nam.

Ngày Pháp-Việt Về Sức Khỏe

Ngày sức khỏe, được tổ chức bởi Business France, Tổng lãnh sự và câu lạc bộ sức khỏe, đã là cơ hội dành cho hàng trăm sinh viên y dược khám phá các đổi mới về phương pháp điều trị như về tim mạch, ung thư học và cả thần kinh học.

Những người tham gia đã có may mắn được gặp :

  • Giáo sư Alain Carpentier, người đã phát triển tim Carmat, tim nhận tạo hoàn thiện nhất trên thế giới dành cho những bệnh nhân suy tim nặng.
  • Giáo sư Daniel Olive, nhà nghiên cứu về miễn dịch ở trường đại học Aix, cũng là quản lí của IBiSA, người điều phối và gắn nhãn cấp quốc gia cho các nền tảng kĩ thuật về sinh học, sức khỏe, nông học.
  • Giáo sư Hélène Peyro Saint-Paul, giới thiệu về dự án Sensome, đang thương mại hóa các thiết bị chăm sóc sức khỏe kết nối.

Sau những buổi thuyết trình chính tại trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch, các sinh viên đã có thể tham gia vào trải nghiệm làm diễn giả trong các nhóm nhỏ.

Journée de la santé 2018 : photos

Ngày dành cho phát triển bền vững

Tại Việt Nam, ngành nghiên cứu của Pháp đã cùng với các đối tác người Việt đánh vào các vấn đề liên quan đến sự phát triển nhanh của đất nước và sự tiếp xúc của đất nước với sự thay đổi toàn cầu : Làm sao đổi sang một nền nông nghiệp thân thiện hơn với môi trường ? Làm sao để giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm ? Làm sao để xây dựng được sự phát triển đô thị đi cùng với sự thay đổi của môi trường ? Làm sao để quảng bá được chính sách tái chế hợp lí ? Làm sao để giảm ô nhiễm không khí ? Đó là những chủ đề cuốn hút mọi tầng lớp khán giả, và đặc biệt là học sinh học song ngữ tiếng Pháp ở thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ, đã được đội ngũ các nhà nghiên cứu của viện nghiên cứu vì sự phát triển (IRD) giải thích nhờ vào các hoạt động tương tác nhân ngày dành cho nghiên cứu này.

Journée du développement durable 2018 : photos

Ngày dành cho hình ảnh kĩ thuật số

Ngày này là cơ hội duy nhất để khám phá sự đa dang của sáng tạo kiểu Pháp và gặp gỡ giới chuyên môn Pháp đang ở Việt Nam. Các gói thực tế ảo với kính 3D khác nhau cùng với triển lãm Hân hoan (La Joie) bằng thực tế tăng cường đã rất được yêu thích.

Journée de l’image numérique 2018 : photos

Hẹn gặp lại vào năm sau !

Dernière modification : 06/11/2018

Haut de page