Hai công ty Pháp tham gia xây dựng tòa nhà Vietcombank

Tòa nhà Vietcombank Tower khai trương vào ngày 7 tháng 11 vừa rồi với sự hiện diện của nhiều lãnh đạo như ông Võ Văn Thưởng, Phó bí thư Thành ủy Tp Hồ Chí Minh, ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ xây dựng, và Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh. Nhiều lãnh đạo của các đơn vị kinh tế cũng có mặt, như hai Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Vietcombank và các đối tác của dự án.

JPEG - 52.6 kb
ông Nguyễn Phước Thanh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Tọa lạc tại Công trường Mê Linh, nhìn ra sông Sài Gòn, tòa nhà 35 tầng này đã nhận giấy chứng nhận của bộ xây dựng. Rât đông các doanh nghiệp đã chọn nơi này làm văn phòng làm việc, chẳng hạn như Pernot Ricard.

JPEG - 50.8 kb
Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Vietcombank

Công ty Bachy Solétanche (thuộc Tập đoàn Vinci) đã đảm nhiệm thực hiện phần móng của tòa nhà, một thách thức thực sự về mặt kỹ thuật đối với một tòa nhà cao tầng nằm ngay bờ sông. Công ty APAVE Asie Pacifique đã được chọn đảm nhận chức năng Tư vấn Kỹ thuật trong suốt quá trình xây dựng kéo dài 5 năm.

JPEG - 45.3 kb
Các đơn vị thực hiện dự án, trong đó có Ông Nguyễn Công Phú, Tổng giám đốc của Apave Asie Pacifique (thứ hai từ trái sang)

Dernière modification : 06/07/2016

Haut de page