Diễn đàn Doanh nghiệp Pháp-Việt Nam ngày 27 và 28/10/2016

Ngày 27/10/2016, diễn đàn doanh nghiệp Pháp-Việt Nam đã chính thức khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của Ông Bertrand Lortholary, Đại sứ cộng hòa Pháp và Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố phụ trách quan hệ quốc tế và đầu tư.

JPEG - 63 kb
L’Ambassadeur de France et le vice-président du Comité populaire de Ho Chi Minh-Ville

Ý tưởng tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Pháp-Việt Nam được nảy sinh từ cuộc gặp giữa Ông Jean-Pierre Raffarin, nguyên thủ tướng Pháp và Ông Nguyễn Tấn Dũng, nguyên thủ tướng Việt Nam vào tháng 12/2015 tại Paris. Diễn đàn lần này thu hút sự tham gia của khoảng 50 doanh nghiệp Pháp và 130 doanh nghiệp Việt Nam trong rất nhiều lĩnh vực hoạt động.

JPEG - 473.6 kb
Près de 200 entreprises au total étaient représentées

Dưới sự bảo trợ của Qũy Tiềm Năng và Đổi Mới và Bộ Công Thương, sự kiện này được tổ chức bởi Futurallia, phối hợp với Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Pháp Business France, CCI France Vietnam, 3 ngân hàng Việt Nam (HDBank, Maritime Bank, VPBank) cùng với 10 công ty tư nhân khác (BNP Paribas, Becamex, Bolloré Logistics, CCI International, DealExport, ERAI Asia, Indochina Legal, Lea Trade Finance, OSCI et Pernod Ricard Vietnam).

Trong 2 ngày diễn ra, các doanh nghiệp Pháp đã được thiết lập một chương trình các cuộc gặp song phương, gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Pháp trong buổi tiệc tối chính thức và đã tham quan các nhà máy sản xuất. Các doanh nghiệp Pháp cũng đã có cơ hội nắm bắt các triển vọng đầu tư vào Việt Nam, một đất nước đang phát triển mạnh về kinh tế với dân số trẻ và có tay nghề cao.

Dernière modification : 03/01/2017

Haut de page