Chúc Mừng Năm Mới !

Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh chúc bạn mọi điều tốt đẹp cho năm mới!

Voeux 2019

Kính thưa đồng bào,

Vào ngày đón năm mới này, thay mặt cho tất cả nhân viên của Tổng lãnh sự quán, tôi xin chúc mọi người một năm 2019 thật tốt đẹp.

2018 là một năm thật đặc biệt đối với mối quan hệ Pháp-Việt.

Về mặt chính trị, các chuyến thăm song phương, một lần ở Pháp của nhà lãnh đạo Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng và một lần ở Việt Nam của Thủ tướng Pháp. Hai sự kiện này chưa từng có trong cùng một năm.

Về mặt kinh tế, các công ty Pháp ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam. Các chuyến tham quan và các cuộc triển lãm thương mại đã được tăng lên gấp bội.

Trên phương diện giáo dục và văn hóa, chúng tôi đã tăng cường mối quan hệ với các đối tác chính của Việt Nam.

Năm 2019 cũng đầy hứa hẹn.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, người quan trọng thứ 4 của Việt Nam, sẽ đến thăm Pháp vào mùa xuân. Tổng thống Pháp dự định sẽ đến thăm Việt Nam trong năm nay.

Vào tháng Tư, Hội nghị « Hợp tác phân cấp » sẽ được tổ chức tại Toulouse, cơ hội để chính quyền địa phương Pháp và Việt Nam tăng cường hợp tác nhằm bổ sung thêm cho hành động của Nhà nước và các công ty tư nhân.

Nói chung, chúng tôi cũng có các dự án đầy hứa hẹn trong tất cả các lĩnh vực và chúng tôi sẽ tăng cường thêm về mảng truyền thông.

Các đội ngũ của Tổng lãnh sự quán sẽ tiếp tục sẵn sàng để hợp tác chặt chẽ với các hiệp hội và các tổ chức chuyên nghiệp.

Chúc mừng năm mới !

Dernière modification : 11/02/2019

Haut de page