Thông tin văn hóa

 • #WorldCup2018 : Cổ vũ cho đội tuyển Pháp tại các quán bar Pháp ở thành phố Hồ Chí Minh !

  Bạn đang theo dõi World Cup 2018? Bạn có tự hào là Bleus ? Bạn muốn chia sẻ những khoảnh khắc của tình yêu bóng đá với những cổ động viên khác của đội tuyển Pháp? Dưới đây là danh sách các quán bar Pháp hoặc Pháp ngữ tại Thành phố Hồ Chí Minh và miền Nam Việt Nam sẽ phát sóng các trận đấu của đội tuyển Pháp !

  lire la suite

 • Toạ đàm : Lịch sử Chiến tranh thế giới thứ nhất - Những kỷ niệm chung Pháp - Việt Nam 1914-1918 18h – 17/5/2018

  Thư viện Khoa học Tổng hợp – 69 Lý Tự Trọng, Q.1

  Buổi hội thảo sẽ đề cập đến một khía cạnh còn chưa được biết đến trong lịch sử và ký ức văn học về Chiến tranh thế giới thứ nhất: sự tham gia của người lao động và binh lính Đông Dương vào cuộc đại chiến này.

  lire la suite

 • Song tấu sáo-piano : JEANNEY & DUCHAMP

  Nhân kỉ niệm 100 năm ngày mất của Claude Debussy

  20h – 24/5/2018
  IDECAF – 28 Lê Thánh Tôn, Q.1

  Viện Pháp tại Việt Nam hân hạnh chào đón cặp song tấu nổi tiếng thế giới với phong cách biểu diễn duyên dáng và những sáng tác đậm chất thơ, đó là nữ nghệ sỹ piano tài năng Hélène Jeanney và nghệ sỹ sáo Nicolas Duchamp.

  lire la suite

 • Học sinh trung học Pháp khám phá đồng bằng sông Cửu Long

  Các em học sinh trung học được hiệp hội « @Au bout de la route »( Phía cuối con đường), do giáo sư sử học Jean-Pierre Aurières thành lập, đưa tới Việt nam để tìm hiểu về những kí ức Chiến tranh của Việt Nam (Thành phố Hồ Chí Minh) và những mối đe dọa đối với hệ thống sinh thái của đồng bằng sông Cửu long, cũng như các công trình cải tạo những ngôi nhà truyền thống tại tỉnh Sóc Trăng.

  Chúc các em có một trải nghiệm tuyệt vời !

  lire la suite

 • Xiếc : Biển lặng gió !

  15 – 20/4/2018
  Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Pháp và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược, “Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt Nam – Pháp” được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú.

  lire la suite

 • Festival Krossing Over

  16 – 22/4/2017
  Lần thứ hai quay trở lại TPHCM với chủ đề “Nhà, Thành phố và Kiến trúc”, cùng với sự hợp tác của Viện Pháp tại Việt Nam, Festival Krossing Over sẽ mang đến cho quý khán giả một chuỗi 8 tiết mục múa kết hợp của 29 nghệ sỹ múa và nghệ sỹ nghệ thuật thị giác, cùng với những buổi toạ đàm, buổi chiếu phim và workshop về múa đương đại.

  lire la suite

 • Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt Nam – Pháp

  15 – 20/4/2018
  Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Pháp và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược, “Tuần lễ văn hóa hữu nghị Việt Nam – Pháp” được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú.

  lire la suite

 • HAI GIÁM TUYỂN VIỆT NAM ĐƯỢC CHỌN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH “FRENCH ENCOUNTERS IN HK” @ ART BASEL HONG KONG

  Chương trình “French encounters in Hong Kong” sẽ mang lại cơ hội quý báu cho 10 ứng cử viên của các nước / chuyên gia ở Châu Á được hiểu sâu hơn về nền nghệ thuật đương đại của Pháp. Đến tham dự hội chợ nghệ thuật đương đại lớn nhất châu Á, họ sẽ có cơ hội gặp nhiều chuyên gia Pháp về nghệ thuật đượng đại, các nhà giám tuyển, nhà sưu tập và nhiều nghệ sỹ. Ngoài ra họ còn có thể gặp gỡ 10 chuyên gia nghệ thuật khác đến từ khắp châu Á trong các workshops tại hội chợ này. Và đây còn là dịp để tất cả ứng cử viên mở rộng mối quan hệ với các đối tác châu Á và Pháp.

  Chương trình này được tổ chức bởi Cơ quan văn hoá Pháp thuộc Tổng lãnh sự quán Pháp tại Hồng Kông, diễn ra trong vòng 3 ngày.

  Hai giám tuyển Việt Nam đã được lựa chọn để tham dự chương trình là: Arlette Quỳnh-Anh Trần và Đỗ Tường Linh.

  lire la suite

 • Bữa tối kiểu Pháp « Goût de France » vào ngày 21/3 hằng năm đã quay trở lại !

  Đây là lần thứ 4 sự kiện quốc tế này được tổ chức trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, hơn 40 nhà hàng sẽ giúp bạn khám phá và thưởng thức ẩm thực Pháp, một trong những nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới.
  Nếu bạn đang ở miền Trung hay (...)

  lire la suite

Haut de page